Cách triệu hồi nút View Image trở lại với Google Images | Công nghệ

0

Nút View Image trước đây có chức năng như một liên kết trực tiếp tới hình ảnh được đề cập, cho phép người dùng tự bỏ qua trang web lưu trữ ảnh đó. Đây là một phần trong thỏa thuận giữa Google và nhà cung cấp hình ảnh gốc Getty Images để có thể hỗ trợ dịch vụ này và chủ nhân bức ảnh có cơ hội tìm thêm thu nhập.

Tuy nhiên điều này không có nghĩa người dùng không có cách “lách luật”. Chỉ vài giờ sau khi tin tức về nút View Image bị loại bỏ xuất hiện, một nhà phát triển độc lập đã phát hành tiện ích mở rộng của Chrome với mục đích đưa View Image về đúng vị trí của nó.

Cụ thể, tiện ích View Image được cung cấp bởi nhà phát triển Joshua Butt sẽ đưa nút View Image trở về với giao diện Google Image, khôi phục chức năng liên kết trực tiếp mà Google và Getty Image dường như không còn quan tâm đến việc hỗ trợ.

Sử dụng tiện ích mở rộng rất đơn giản: chỉ cần nhấp vào Add to Chrome trong trang Chrome Web Store và lần tiếp theo bạn tìm kiếm Google Images, nút View Image sẽ trở lại với vị trí quen thuộc.
Cách triệu hồi nút View Image trở lại với Google Images - ảnh 1

Tiện ích View Image sẽ giúp đưa nút View Image trở lại vị trí cũ

Ảnh chụp màn hình

Được biết, Butt là người đã xuất bản phần mở rộng dưới dạng một dự án mã nguồn mở trên GitHub và dường như không có phần mềm quảng cáo xâm nhập trong phần mở rộng miễn phí của nhà phát triển này, do đó có vẻ như mọi thứ sẽ an toàn.

Ở thời điểm hiện tại vẫn chưa có tiện ích tương tự như View Image trên Chrome được cung cấp cho người dùng Firefox hoặc Opera.
Cách triệu hồi nút View Image trở lại với Google Images - ảnh 2

Bạn cũng có thể mở ảnh gốc dưới một tab mới để xem nó

Ảnh chụp màn hình

Trong trường hợp không muốn sử dụng tiện ích mở rộng cho chức năng cơ bản này, bạn luôn có thể truy cập vào hình ảnh gốc bằng cách nhấp chuột phải vào kết quả Google Image, sau đó mở chọn Open image in new tab. Lúc này bạn sẽ có hình ảnh nguyên bản và đầy đủ kích thước để sử dụng.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *