Cách vô hiệu hóa phần rung phản hồi haptic trên iPhone 8 | Công nghệ

0

Các rung động từ Taptic Engine được đưa ra nhằm giúp bạn có thể cảm nhận nhấn vào nút Home ảo như là một nút vật lý để bạn biết mình đã chạm vào đó.

Bên cạnh đó, rung chuyển này cũng được áp dụng cho các nhiệm vụ khác trên iPhone. Khi sử dụng iPhone, bạn thường xuyên nhận thấy một rung nhỏ khi làm những việc như tăng/giảm âm lượng hoặc độ sáng thông qua thanh trượt. Nếu chuyển đổi một lựa chọn bật/tắt trong ứng dụng Settings, soạn thảo email trong Mail…

Những rung động này được gọi là Haptic Feedback. Như đã nói, nó giúp bạn cảm nhận được khi nhấn vào nút Home ảo, nhưng đôi khi nó quấy rầy bạn, vì vậy bạn có thể tắt nó đi.

Mặc dù vậy có một số lưu ý mà bạn cần biết. Trước hết, tính năng này chỉ có trong iPhone 7 trở lên. Nếu bạn có iPhone 6S trở về trước, tính năng này không có. Thứ hai, một số thứ vẫn làm việc với Taptic Engine như ứng dụng 3D Touch trên màn hình chính, các nhà phát triển ứng dụng cũng có thể cho phép phản hồi haptic làm việc trong ứng dụng của họ.
Cách vô hiệu hóa phần rung phản hồi haptic trên iPhone 8 - ảnh 1

Đường dẫn truy cập vào phần thiết lập tắt phản hồi haptic của iPhone

Ảnh chụp màn hình

Để tắt phản hồi haptic, bạn hãy truy cập vào Settings > Sounds and Haptics và chuyển System Haptics sang trạng thái Off.

Kể từ bây giờ bạn sẽ không còn gặp phiền hà bởi quá nhiều các rung động phát ra từ điện thoại của mình trong quá trình sử dụng iPhone.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *