Thủ Thuật 365

Shiba Inu (SHIB) là gì? Có nên mua đồng tiền điện tử

Rate this post

Thị trường crypto đã chứng kiến một thời kỳ đỉnh cao của các Meme Coin. Và Shiba Inu (SHIB) là một trong số đó. Mặc dù thời kỳ thịnh vượng đã qua đi, song nhiều nhà đầu tư hiện nay vẫn kỳ vọng về giá tiền điện tử SHIB. Vậy Shiba Inu (SHIB) là gì? Có nên đầu tư vào SHIB lúc này?

Shiba Inu (SHIB) là gì?

SHIB là đồng tiền điện tử chính thức của dự án Shiba Inu. SHIB coin được tạo ra dưới chuẩn token ERC20. SHIB được dùng làm phần thưởng cho người dùng khi tham gia giao dịch trên nền tảng ShibaSwap. Đây là nền tảng giao dịch phi tập trung và là một mảnh ghép của dự án Shiba Inu.

Ban đầu, nhóm các nhà sáng lập Shiba Inu (SHIB) đã sử dụng hình ảnh chú chó Shiba Nhật Bản với khuôn mặt đáng yêu, kèm cảm xúc giận dữ thể hiện qua hàm răng nhe sắc nhọn. Được biết, hình ảnh này là nhằm phản ánh mục tiêu của Shiba Inu (SHIB) là trở thành “Doge Killer” (kẻ giết chết Dogecoin).

Trong thế giới của meme coin, SHIB là một cái tên khá hấp dẫn. Đồng tiền này từng đạt thời kỳ đỉnh cao về giá, thậm chí tăng trưởng đến hơn 36.000% chỉ trong 1 tháng. Ngoài ra, Shiba Inu (SHIB) cũng được list ở nhiều sàn giao dịch phổ biến như KuCoin, Binance… giúp mọi người dễ dàng mua bán.

Shiba Inu (SHIB) có gì nổi bật?

Dự án Shiba Inu (SHIB) có một vài điểm được cộng đồng chú ý như:

Team phát triển của dự án đã chuyển một nửa nguồn cung SHIB lên sàn Uniswap để khóa chúng. Điều này với mục đích duy trì sự phi tập trung cho thị trường. Nguồn cung này được sử dụng làm rewards cho những user hoạt động trên sàn.

Một nửa nguồn cung SHIB còn lại sẽ được burn vĩnh viễn bằng cách “tặng miễn phí” cho Vitalik Buterin – nhà sáng lập của Ethereum.

Thông tin cơ bản về đồng SHIB

Điều gì khiến Shiba Inu (SHIB) tăng trưởng “phi mã”?

Shiba Inu đã từng có một thời kỳ thịnh vượng. Và điều đó được cho là xuất phát từ những lý do sau đây:

Hot trend Meme Coin

Trào lưu meme coin là một trong những lý do sâu xa khiến giá SHIB tăng trưởng phi mã trong thời gian qua. Đồng Dogecoin sở hữu mức vốn hóa quá cao, ít có sự khan hiếm do nguồn cung không bị giới hạn. Sự xuất hiện của Shiba Inu (SHIB) đã chiếm được một thị phần vốn hóa của đồng DOGE và lấy được lòng tin từ nhà đầu tư.

Cộng đồng

Những đồng meme coin thường có một cộng đồng người hâm mộ đông đảo và rất nhiệt tình hưởng ứng những hoạt động của dự án. Shiba Inu (SHIB) cũng không phải ngoại lệ. Dự án này có khoảng hơn 300.000 lượt theo dõi trên nền tảng Twitter, hơn 70.000 members trong cộng đồng Reddit…

Nguồn cung được kiểm soát

Một trong những yếu tố giúp thúc đẩy giá SHIB là nguồn cung được kiểm soát chặt chẽ. Từ đầu, team của Shiba Inu (SHIB) đã công khai tổng cung đang lưu hành với một nửa được dùng làm phần thưởng cho người dùng.

Do đó, chúng đã thu hút được nhiều nhà đầu tư kỳ vọng và đặt niềm tin vào SHIB. Mặc dù trên thực tế, vẫn có nhiều luồng ý kiến phân vân về việc nhà sáng lập Ethereum liệu đã bán hết lượng SHIB được tặng và giữ làm của riêng hay không.

Giá rẻ

Ở thời điểm mới ra mắt, bất kỳ ai cũng có thể sở hữu SHIB. Một đồng tiền có giá cực rẻ, chỉ khoảng vài trăm USD là mua được hàng tỷ SHIB.

Có nên đầu tư vào đồng Shiba Inu (SHIB) không?

Hiện nay, đồng Shiba Inu (SHIB) vẫn khá sáng giá trong cộng đồng các meme coin và được nhiều người quan tâm. Không ít nhà đầu tư đã trở nên giàu có chỉ từ một số vốn rất nhỏ với Shiba Inu (SHIB). Nhưng cũng không ít trường hợp ngược lại.

Nhìn chung, đó là một tài sản kỹ thuật số tiềm ẩn nhiều rủi ro và không phù hợp để HOLD lâu dài. Nếu có nhiều kinh nghiệm thực chiến, bạn có thể đua theo trend này trong ngắn hạn để thu vệ lợi nhuận giữa mua và bán.

Chúc bạn có chiến lược đầu tư thành công với Shiba Inu (SHIB)!

Exit mobile version